More

  Mừng kỷ niệm 19 năm cung hiến Nhà thờ Chính tòa Hà Nội

  WTGPHN – Mừng kỷ niệm 19 năm cung hiến Nhà thờ Chính tòa Hà Nội, lúc 10h00 sáng ngày 01 tháng 5 năm 2018, Đức Hồng Y Phê-rô Nguyễn Văn Nhơn đã chủ tế thánh lễ đại triều tại ngôi nhà thờ mẹ của Tổng Giáo phận Hà Nội. Cùng đồng tế với ngài có Đức cha Phụ tá Lôrensô Chu Văn Minh và quý Cha trong Giáo hạt Chính Tòa. Tham dự thánh lễ có quý thầy Phó tế, quý Tu sỹ nam nữ và anh chị em giáo dân trong giáo xứ.13900 chinh toa 9

  Trong lời mở đầu thánh lễ, Đức Hồng Y Phê-rô đã nói lên ý nghĩa của lễ cung hiến. Lễ cung hiến nhắc nhở người tín hữu rằng ngôi nhà thờ này đã được xức dầu để dâng cho Chúa cho nên tất cả mọi việc cử hành trong ngôi nhà thờ này đều là thánh thiện và hướng về Thiên Chúa. Gọi là nhà thờ Chính tòa vì nơi này có ngai tòa của vị Giám mục giáo phận vì thế mỗi tín hữu phải cầu nguyện và hợp tác với Giám mục giáo phận và các cộng sự viên của ngài. Cuối cùng là nhà thờ Mẹ của Tổng giáo phận nên mỗi giáo dân giáo xứ Chính toà, cần phải trở nên gương mẫu trong cử hành phụng vụ, trong đời sống đức tin sống động thể hiện qua sự hiệp nhất và yêu thương.

  Trong bài giảng, Đức Hồng Y Phê-rô đã diễn giải ý nghĩa từ ba bài đọc Thánh Kinh, qua đó cho thấy ý nghĩa của việc cung hiến nhà thờ, phải thờ phượng Chúa Cha trong Thần Khí và sự thật như thế nào, và phải sống sao để xứng đáng là đền thờ của Thiên Chúa được xây trên đá tảng là Đức Ki-tô.

  Thánh lễ đã diễn ra trong bầu khí trang nghiêm, biểu lộ niềm tin sống động và lòng mến thiết tha của cộng đoàn tham dự.

  13900 chinh toa 9

  13900 chinh toa 9

  13900 chinh toa 9

  13900 chinh toa 9

  13900 ky niem cung hien 2

  13900 chinh toa 9

  13900 chinh toa 9

  13900 chinh toa 9

  BTT Gx Chính Tòa

  Hot Topics

  Related Articles