More

  Một vụ phạm thánh mới tại nghĩa trang Công Giáo ở Beit Jamal

  28 ngôi mộ nằm trên phần đất gắn liền với tu viện Salêdiêng ở Beit Shemesh lại bị phá hoại. Các tu sĩ của tu viện đã phát hiện được điều này vào thứ tư ngày 17 tháng 10phạm thánh mới tại nghĩa trang Công Giáo

  Đây không phải là lần đầu tiên nghĩa trang của tu viện nằm cách Giêsusalem 30 km về phía tây bị phá hủy. Năm 2013, một quả bom đã được ném ngay tại cổng của tu viện, ngoài ra trên các bức tường xuất hiện những hàng chữ có nội dung báng bổ, phạm thượng. Tại khu vực nghĩa trang, tháng 12 năm 2015 những kẻ tấn công lạ mặt đã phá hủy các cây Thánh giá trên các ngôi mộ và một số tượng.

  Cảnh sát Israel đã vào cuộc điều tra bằng tất cả các phương tiện để có thể xác định sớm nhất ai là tác giả của các hành vị phạm thánh này.
  Ông Gadi Gvaryahu, giám đốc điều hành Tag Mehir (một tổ chức phi chính phủ Israel thực hiện các chiến dịch nhằm nâng đỡ các nạn nhân của tội ác hận thù tôn giáo) đã viếng thăm tu viện hôm thứ tư và bày tỏ tình liên đới với các tu sĩ Salêdiêng. Người dân ở Bờ tây Palestine đã yêu cầu Gvaryahu thông báo cho các phương tiện truyền thông tại Israel kêu gọi việc bảo vệ họ khỏi những kẻ vi phạm pháp luật như họ chính là công dân Israel.

  Các nguồn tin từ Palestin và các nhóm bảo vệ nhân quyền ở Israel như B’Tselem và Yesh Din đã cho biết trong hai tháng qua hàng trăm cây ôliu và nho bị phá hủy trên vùng đất thuộc 5 ngôi làng khác nhau ở khu vực Bờ Tây.

  Tháng giêng năm 2016 một nhóm người Do Thái khoảng trên 60 người đã đến viếng thăm nghĩa trang của tu viện Salêdiêng. Nhân dịp này họ đã liên kết với tổ chức Tag Mahir bảy tỏ sự kinh hoàng và lên án hành động thạm thánh trước đó vào tháng 12 năm 2015. Cũng trong dịp này họ đã bày tỏ tình liên đới với các tu sĩ và trồng một cây ôlưu ngay ở lối vào của tu viện

  Ngọc Yến – Vatican

  Hot Topics

  Related Articles