More

  Linh mục cựu chủng sinh Đức Ái tuổi 55 qua đời

  Cha Phêrô Đinh Quang Dũng, Chánh xứ Nha Bích, giáo hạt Bình Long, giáo phận Phú Cường, đã được Chúa gọi về lúc 18h30, ngày 10/07/2017, hưởng dương 55 tuổi và 11 năm sống trong chức linh mục.

  Cha Phêrô sinh ngày 02/01/1962 tại Sài Gòn. Ngài gia nhập Chủng viện Đức Ái năm 1986 và được chịu chức linh mục ngày 25/07/2006 tại Nhà Chung giáo phận Phú Cường.

  Thánh lễ an táng sẽ được Đấng Bản quyền giáo phận Phú Cường cử hành lúc 09h00 sáng thứ Sáu, ngày 14/07/2017, tại chính nơi mà Cha đang phục vụ là nhà thờ giáo xứ Nha Bích và được an táng luôn tại khuôn viên mà ngài đang là Cha xứ.

  Vào cuối những năm thập niên 80 của thế kỷ trước, nhà nước cho mở lại một vài Đại Chủng viện của Giáo Hội Việt Nam nhưng hạn chế số lượng chủng sinh được nhận vào trong khi số tu sinh lại quá nhiều. Trước tình trạng đó, Đức Cha cố Giuse Vũ Duy Nhất, nguyên Giám mục giáo phận Bùi Chu và Đức Ông Gioan Maria Trần Văn Hiến Minh đã thành lập một Đại Chủng viện âm thầm tại Sài Gòn mang tên Đại Chủng viện Đức Ái quy tụ chủng sinh của nhiều giáo phận, trong đó có Cha Phêrô Đinh Quang Dũng. Riêng tại Bùi Chu, trong khoảng hơn 10 năm, Đại Chủng viện Đức Ái đã đào tạo cho giáo phận nhà được cả trăm chủng sinh và hiện nay có 83 cha đang làm mục vụ trong ngoài giáo phận hoặc còn đang du học ở nước ngoài.

  gp Phú Cường

  Hot Topics

  Related Articles