More

  Lễ Giáng Sinh – Nhịp Cầu Nối kết Những Niềm Vui

  Sáng ngày 20/12 vừa qua, tại Tòa Giám mục Xuân Lộc, Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo Giám mục Giáo phận Xuân Lộc đã cùng với Đức Cha phụ tá Gioan, các cha phục vụ tại Tòa Giám mục , cha Giám đốc và các cha giáo Đại Chủng Viện thánh Giuse đã tiếp phái đoàn của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai đến thăm và chúc mừng Giáng Sinh và Năm mới 2018.

  Phái đoàn do Thượng Tọa Thích Huệ Khai, Ủy viện Hội đồng Trị sự Trung Ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, phó ban thường trực Giáo Hội Phật giáo Việt Nam (GHPG) tỉnh Đồng Nai làm trưởng đoàn. Cùng đi có Hòa thương Thích Liêm Chính, phó Ban Trị sự kiêm trưởng ban Hoằng pháp GHPG, Ni trưởng Thích Nữ Huệ Hương, Ủy viện Hội đồng Trị sự GHPGVN, phó ban Trị sự GHPG kiêm trưởng phân ban Ni giới, và quý chư vị Thượng Tọa, Đại Đức, Ni cô khác nữa trong Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai.

  Lễ Giáng Sinh
  Trong niềm vui gặp gỡ, thay mặt Ban Trị sự, Thượng Tọa Thích Huệ Khai nhắc đến tỉnh Đồng Nai có đông đảo đồng bào Công Giáo và tín đồ Phật Giáo sống chung, cùng chia sẻ trách nhiệm xây dựng địa phương giàu đẹp và phát triển. Thượng Tọa phó Thường Trực Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh, đã bày tỏ sự vui mừng, vì tuy không cùng tôn giáo và tín ngưỡng, nhưng chúng ta có chung một tấm lòng là quan tâm đến sự công bằng xã hội, để yêu thương, để thực thi bác ái, đem lại sự an bình cho mọi người. Qua đó, Thượng Tọa chúc mừng Giáng sinh đến Đức Giám mục Giáo phận, quý Đức Giám mục, linh mục, tu sĩ và đồng bào Công giáo Đồng Nai. Phái đoàn đã kính tặng Tòa Giám mục và Đại Chủng Viện chậu hoa lan tươi thắm như chia sẻ niềm vui.
  Đáp lời, Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo, Giám mục Giáo phận Xuân Lộc đã thay mặt các Đức Giám mục, các linh mục hiện diện và toàn thể bà con giáo dân giáo phận Xuân Lộc cảm ơn phái đoàn đã đến chúc mừng Giáng sinh. Ngài phát biểu: “Các cuộc lễ lớn của Công giáo đều xoay quanh hai trục chính là lễ Giáng Sinh và lễ Phục Sinh. Cả hai đại lễ đều biểu tỏ tình yêu thương của Thiên Chúa dành cho nhân loại. Lễ Giáng sinh- kỷ niệm Con Thiên Chúa xuống thế làm người, gieo tình thương và quy tụ mọi người lại với nhau. Trong niềm vui lớn này, hôm nay được gặp quý Hòa thượng, Thượng tọa, Ni trưởng và chư tăng, chư ni của GHPG tỉnh Đồng Nai đên Tòa Giám mục Xuân Lộc  chúc mừng lễ Chúa Giáng Sinh … Đức Cha chia sẻ thêm: chúng tôi rất ít dịp được gặp quý Hòa Thượng và Tăng Ni. Nếu cứ ở xa, không đến với nhau thì không thể thực hiện Lời của Chúa là muốn mọi người yêu thương hiệp nhất. Chúa Giáng sinh là niềm vui cho toàn thể nhân loại, nên tôi cũng muốn chuyển đến quý chư tăng, chư ni và các anh chị em Phật tử trong toàn tỉnh lời chúc mừng Giáng Sinh và Năm mới vì quý vị là những người anh em của tôi.
  Đức Cha cũng nhắc lại cũng ngày này đúng một năm trước, sáng 20/12/2016, trong bầu khí vui tươi chuẩn bị đón mừng Giáng sinh, Ngài đã đến Long Thành để thăm viếng một vài ngôi Chùa như Chùa Viên Âm, Thiền Viện Thường Chiếu,  một trung tâm Thiền lớn do Hòa Thượng Thích Thanh Từ khởi xướng vào cuối thế kỷ XX, và Trường Trung cấp Phật học Đồng Nai, tọa lạc tại của Chùa Huệ Giác, có gần 200 Ni sinh đang theo học. Các linh mục hiện diện và chư Tăng, chư Ni cũng kể về các cuộc gặp gỡ giao lưu và thăm hỏi chia sẻ giữa các vị đó với nhau trong năm qua tại các địa phương trong tỉnh.
  Với sự chân thành và cởi mở, Đức Cha giáo phận đã coi những cuộc gặp gỡ thân mật giữa hai tôn giáo tại giáo phận Xuân Lộc trong thời gian qua là những nhịp cầu nối kết. Đồng thời, Đức Cha cũng gửi tặng Thượng Tọa Thích Huệ Khai và các thành viên trong đoàn mỗi vị một món quà Mừng Chúa Giáng Sinh và Năm mới trong đó có cuốn “Kỷ yếu giáo phận Xuân Lộc”.
  Trước khi ra về, phái đoàn đã chụp hình lưu niệm ngay tại phòng khách Tòa Giám mục với các Đức Giám mục và các linh mục hiện diện
  hang đá giáng sinh,mẫu hang đá giáng sinh,hang đá giáng sinh đẹp,hang đá giáng sinh 2017,anh hang đá giáng sinh,hang đá giáng sinh video,videohang đá giáng sinh,giáng sinh 2017,cách làm hang đá giáng sinh,xem mẫu hang đá giáng sinh,báo công giáo,công giáo 24h,tin tức công giáo,công giáo việt nam,lễ giáng sinh 2017,trực tiếp lễ giáng sinh 2017

  Hot Topics

  Related Articles