More

  Khuyến dụ của ĐTC dành cho các giáo lý viên

  (Vatican Radio 12/07/17) Đức Thánh Cha Phanxicô đã gửi một thông điệp tới Hội nghị Chuyên đề Giáo lý cấp quốc tế đang diễn ra trong tuần tại Đại học Công giáo Giáo Hoàng Argentina ở thủ đô Buenos Aires, với chủ đề “Phúc cho những ai có lòng tin”.
  Trong thông điệp gửi đến hội nghị chuyên đề, Đức Thánh Cha chỉ ra rằng “Giáo lý viên là một ơn gọi phục vụ trong Giáo Hội, ơn gọi ấy đã được lãnh nhận như một món quà từ chính Chúa và đến lượt phải được truyền đi.”

  Ngài tiếp tục nói rằng: Giáo lý viên đang đi với Chúa Kitô, chứ không phải là người bắt đầu từ ý tưởng và thị hiếu của riêng mình. Người ấy tìm kiếm Chúa và cuộc tìm kiếm đó làm cho trái tim của họ bừng cháy lên.

  Trong sứ điệp, Đức Thánh Cha Phanxicô cũng lưu ý rằng: vai trò của giáo lý viên là một người sáng tạo vì người này tìm tòi những cách thức và phương tiện khác nhau để loan báo Tin mừng của Chúa Kitô. Đức Giáo Hoàng còn nói thêm rằng “sự tìm kiếm này để làm cho Chúa Giêsu được biết đến như vẻ đẹp tối thượng dẫn chúng ta nhận thấy những dấu chỉ và những dạng thức mới cho công cuộc truyền bá đức tin”.

  Các phương tiện có thể khác nhau, Đức Thánh Cha nhấn mạnh, “nhưng điều quan trọng là phải luôn ghi nhớ phong cách của Chúa Giêsu, Ngài đã thích nghi với mọi người xung quanh mình, để mang tình yêu của Thiên Chúa đến với họ”.

  Đức Giáo hoàng tiếp tục, điều cần là phải biết cách “thay đổi” và thích nghi, để truyền tải sứ điệp của Thiên Chúa, dẫu rằng sứ điệp tự nó là luôn luôn giống nhau.

  Cuối cùng, Đức Giáo hoàng Phanxicô khuyến khích các giáo lý viên đang tham dự buổi hội nghị chuyên đề phải là những sứ giả vui tươi, những người bảo vệ điều thiện và cái đẹp chiếu rạng trong đời sống tín trung của người môn đệ thi hành sứ mệnh”.

  Nguồn: gp Bùi Chu

  Hot Topics

  Related Articles