More

  Hạ giải nhà thờ giáo xứ Bói Kênh – giáo phận Hà Nội

  Nhà thờ giáo xứ Bói Kênh chính thức được hạ giải để tiến hành đại trùng tu. Công việc được tiến hành sau Thánh lễ lúc 7h30 sáng 1.5.2018. Cha giám quản Giuse Bùi Văn Giáp cùng ban hành giáo, các bạn giới trẻ và cộng đoàn trong toàn Giáo xứ đã có mặt để cùng hạ giải những viên ngói đầu tiên.Hạ giải nhà thờ giáo xứ Bói Kênh

  Sau khi cha giám quản Giuse hạ những viên ngói đầu tiên, tất cả cộng đoàn của 7 giáo họ cùng bắt tay vào công việc dọn các đồ đạc trong nhà thờ. Tới trưa mọi người lại quây quần bên nhau, bên bữa ăn gia đình ấm áp, cùng nhau vui vẻ với những tiếng cười chan hòa.

  Buổi chiều, công việc được bắt đầu từ 2h00 tới 5h30, mặc dù khá vất vả nhưng trên khuôn mặt mỗi người đều rạng rỡ và nở nụ cười, xua tan những mệt mỏi của mùa hè nóng bức.

  Nhà thờ giáo xứ Bói Kênh đã có niên đại 103 năm. Ngôi thánh đường này đã đứng đây sừng sững, oai nghiêm hơn 1 thế kỉ qua, đã chứng kiến bao thăng trầm của lịch sử, chiến tranh. Trong đợt đại trùng tu này, ngôi nhà thờ sẽ được nâng cao nền, bồng cao chân cột, xây lại tường xung quanh, thay ngói mới. Phần khung gỗ vẫn giữ nguyên, chỉ thay những chỗ nào gỗ đã bị mối mọt.

  Nguyện xin Chúa ban ơn trợ lực để mọi thành phần dân Chúa trong Giáo xứ Bói Kênh đồng lòng hiệp sức tu tạo ngôi thánh đường sớm hoàn thiện trong bình an.

   

  13926 boi kenh 6

  13926 boi kenh 6

  13926 boi kenh 6

  13926 boi kenh 6

  Gx. Bói Kênh

  Hot Topics

  Related Articles