More

  Giới thiệu các tiến chức giáo phận Hải Phòng

  Trong niềm vui mừng hân hoan của gia đình giáo phận chuẩn bị đón nhận những thợ gặt mới trong cánh đồng truyền giáo giáo phận trong thánh lễ Truyền chức linh mục sẽ diễn ra tại Đền Thánh Đức Mẹ Mân Côi Nam Am, vào lúc 15h00 chiều nay (8/12/21017), Ban truyền thông trân trọng gửi đến Quý Độc giả gần xa “Đôi dòng tiểu sử các tiến chức linh mục“, để cùng chung tâm tình tạ ơn Chúa và cầu nguyện cho các Thầy trở nên những mục tử như lòng Chúa mong ước.

  1. Tiến chức linh  mục Gioan Baotixita Bùi Quang Sáng

  Tiến chức linh mục  Gioan Baotixita Bùi Quang Sáng, sinh ngày 05 tháng 7 năm 1977, tại giáo xứ An Quý (xã Cộng Hiền – Vĩnh Bảo – Hải Phòng). Cậu được sinh ra và lớn lên trong một gia đình đạo đức. Với những truyền thống tốt đẹp đó đã thôi thúc cậu dâng mình cho Chúa với ước nguyện trở thành linh mục để phục vụ Chúa và tha nhân.

  Sau khi tốt nghiệp PTTH, Cậu Gioan B. đã quyết định dâng mình theo Chúa trong ơn gọi Linh mục triều, ước nguyện đó đã được Cha cố Antôn Nguyễn Văn Ninh, nâng đỡ dìu dắt bước đường ơn gọi đầu đời và ước mơ đó đã được Đức cố Giám Mục Giuse Maria Nguyễn Tùng Cương chấp thuận.

  Năm 05.07.1999 Cậu Gioan được Quý bề trên và Tòa Giám Mục gửi vào Sài Gòn theo học Đại học và các môn nhà đạo. Tại nơi đây cậu Gioan B. đã được Quý Cha đồng hương Hải Phòng tại miền Nam, cách riêng là Cha cố Luis Cao Đức Thuận và cha Đaminh Trương Kim Hương cũng như quý ân nhân tận tình giúp đỡ.
  Sau sáu năm học tập và tu luyện tại Miền Nam, cậu trở về với giáo phận, và thực tập mục vụ tại Giáo xứ Đồng Giá, từ 2005 – 2006.

  Ngày 02 tháng 9 năm 2006 cậu Gioan Baotixita đã được Đức Cha Giuse Vũ Văn Thiên tuyển chọn, để gửi lên học tại Đại chủng viện thánh Giuse Hà Nội niên khoá 2006 – 2014.

  Sau khi tốt nghiệp ĐCV, thầy Gioan B được Bề trên tin tưởng gửi về phục vụ tại Giáo xứ Chính Tòa từ năm 2014 -2016.

  Sau đó, thầy phục vụ tại TGM Hải Phòng một thời gian và Bề trên sai thầy về giáo xứ Xuân Điện, để cộng tác với cha Phê-rô Vũ Văn Thìn lo công việc mục vụ giáo xứ và Ban Giáo Lý của giáo phận.

  Ngày 02 tháng 06 năm 2017 vừa qua, Thầy Gioan B. được Đức Cha giáo phận tuyển chọn và đặt tay truyền chức phó tế. Vào ngày Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, thầy được Đức Cha Giáo Phận đặt tay truyền chức Linh mục cho thầy.

  Xin cộng đoàn chúng ta cùng hiệp ý Tạ Ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cho thầy, để thầy trở nên linh mục như lòng Chúa mong ước và như tâm tình mà cha mới đã chọn: “Tôi có là gì cũng là nhờ ơn Thiên Chúa” (1Cr 15,10).

  2. Tiến chức linh  mục Phêrô Bùi Duy Hải

  Tiến chức linh mục Phêrô Bùi Duy Hải, sinh ngày 01 tháng 10 Năm 1978, tại giáo xứ Mạo Khê (Vĩnh Thông- P. Mạo Khê- Tx. Đông Triều- Quảng Ninh),  là con thứ 4 trong gia đình: 4 trai, 1 gái. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình và một giáo xứ có truyền thống đạo đức, ngay từ nhỏ cậu đã thích giúp lễ và có ước nguyện dâng mình cho Chúa trong ơn gọi linh mục. Được sự hướng dẫn và nâng đỡ của cha Giuse Nguyễn Văn Thông, cậu Phêrô Hải đã dần dần hiểu hơn về ơn gọi theo Chúa, và cũng nhờ đó mà ơn gọi cùng ngày một lớn mạnh.

  Ngày 06 tháng 08 năm 1997 đã trở nên một dấu mốc trong hành trình theo Chúa khi Đức cha cố Giuse Maria Nguyễn Tùng Cương nhận chủ Hải vào lớp ứng sinh của giáo phận và gửi vào Nam học tập dưới sự hướng dẫn của cha cố Louis Bertran Cao Đức Thuận.

  Sau thời gian học tập tại Sài Gòn, chú Hải trở về giáo phận và được bề trên sai đi giúp xứ tại Đông Xuyên để trở ngày nhập Đại chủng viện. Sau bao ngày đợi chờ, niềm mong ước đã đến, ngày 03 Tháng 9 năm 2008, chú Hải đã bước chân vào Đại chủng viện thánh Giuse Hà Nội, thuộc khóa XIV (2008-2016).

  Trong thời gian học Đại chủng viện, thầy Phêrô Bùi Duy Hải đã giúp các giáo xứ: giáo xứ Từ Xá, giáo xứ Cẩm Phả, giáo xứ Trà Cổ, giáo xứ Hữu Quan; và năm thực tập 2013-2014, tại giáo xứ Bùi Xá.

  Sau khi tốt nghiệp ĐCV tháng 6 năm 2016, thầy Phêrô Hải được Bề trên sai về phục vụ tại giáo xứ Kẻ Sặt. Ngày 02 tháng 06 năm 2017 vừa qua, Thầy đã được Đức Cha giáo phận tuyển chọn và đặt tay truyền chức phó tế. Vào ngày Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, thầy được Đức Cha Giáo Phận đặt tay truyền chức Linh mục cho thầy.

  Trong tâm tình mừng vui, xin cộng đoàn chúng ta cùng hiệp ý Tạ Ơn Thiên Chúa trong dịp trọng đại này và cầu nguyện cho thầy luôn vững bước trên con đường theo Chúa như tâm nguyện linh mục mà thầy đã chọn: “Đối với tôi, sống là Đức Kitô” (Pl 1,21).

  3. Tiến chức linh  mục  Giuse Đoàn Văn Anh

  Thầy phó tế Giuse Đoàn Văn Anh sinh ngày 10 tháng 04 Năm 1980, tại giáo xứ Kẻ Bượi (xã Phạm Trấn – Gia Lộc – Hải Dương). Lớn lên tại một giáo xứ có truyền thống đạo đức và có nhiều người dâng mình cho Chúa, ngay từ nhỏ, chú Anh đã có ước nguyện sống theo ơn gọi linh mục. Sau khi tốt nghiệp phổ thông, bố mẹ đã đưa chú Anh lên gửi cha xứ Kẻ Sặt Đaminh Nguyễn Chấn Hưng dạy dỗ.

  Dưới sự hướng dẫn của cha nghĩa phụ Đaminh, chú Anh ngày một lớn mạnh trong ơn gọi, nhờ vậy mà chú được bề trên nhận vào làm ứng sinh giáo phận và gửi và học tập tại miền Nam. Sau khi mãn hạn chương trình học tại Sài Gòn, chú Anh được gửi đi giúp xứ chuẩn bị cho việc học tại Đại chủng viện. Ngày 03 Tháng 9 năm 2008, chú Anh đã gia nhập khóa học XIV Đại chủng viện Thánh Giuse Hà Hội.

  Cùng với việc học tập tại Đại chủng viện, thầy Giuse Đoàn Văn Anh đã thực tập mục vụ tại các xứ sau: Giáo xứ Yên Trì, giáo xứ Kẻ Sặt, giáo xứ Đồng Giá, giáo xứ Bùi Hòa, giáo xứ Xuân Điện, và năm 2013-2014 thực tập mục vụ tại giáo xứ Mỹ Động.

  Vào tháng 6 năm 2016 thầy tốt nghiệp Đại chủng viện Hà Nội và được sai đi giúp xứ Tiên Đôi sau đó là giáo xứ Đông Xuyên.

  Ngày 02 tháng 06 năm 2017 vừa qua, Thầy đã được Đức Cha giáo phận tin tưởng đặt tay truyền chức phó tế, tại giáo xứ Chính Tòa. Và hôm nay, thầy lại được diễm phúc đón nhận hồng ân linh mục trong ngày lễ ngày Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, tại Đền Thánh Đức Mẹ Mân Côi Nam Am.

  Xin mọi người cùng chung tâm tình tạ ơn Chúa với thầy và cầu nguyện cho thầy luôn trung thành với những lời đoan hứa khi lãnh nhận thánh chức linh mục, để trở nên những cánh tay nối dài tình thương của Chúa như khẩu hiệu mà cha mới đã chọn: “Tình thương của Chúa đời đời con ca tụng” (Tv 88,2).

  4. Tiến chức linh  mục Phêrô Phạm Văn Nhẫn

  Thầy phó tế Phêrô Phạm Văn Nhẫn sinh ngày 06 tháng 12 Năm 1974, tại giáo xứ Xuân Quang (Bạch Đằng – Tiên Lãng – Hải Phòng). Là người con lớn nhất trong gia đình có 3 anh em trai và 1 gái. Ơn gọi của chú Nhẫn được khơi dậy và lớn lên nhờ một mục tử được nhiều gần xa biết đến – Đức ông Laurensô Phạm Hân Quynh.

  Theo tiến trình đạo tạo linh mục của bề trên giáo phận, chú Nhẫn trở thành ứng sinh và chủng sinh như bao anh em khác. Tuy nhiên chặng đường của chú có nhiều gian nan trắc trở. Khi vào Đại chủng viện Hà Nội chú Nhẫn đã trên 34 tuổi. Dẫu vậy, thầy Nhẫn vẫn không ngừng miệt mài học tập và kiên trì theo ơn gọi của mình như đúng với tên gọi Nhẫn của thầy.

  Quãng thời gian học Đại chủng viện, thầy Nhẫn đã lần lượt giúp các giáo xứ: giáo xứ Đông Khê, giáo xứ Đông Xuyên, giáo xứ Yên Trì, giáo xứ Mỹ Động, giáo xứ Xâm Bồ; và năm thực tập, 2013 – 2014, tại giáo xứ Kẻ Sặt. Sau khi mãn hạn học tập tại Đại Chủng Viên, thầy được Đức cha giáo phận sai đi giúp xứ tại Nam Am.

  Ngày 02 tháng 06 năm 2017 vừa qua, Thầy đã được Đức Cha giáo phận tin tưởng đặt tay truyền chức phó tế, tại giáo xứ Chính Tòa. Và hôm nay, Bề trên giáo phận lại tin tưởng đặt tay trao ban chức linh mục cho thầy.

  Chúng ta cùng với thầy tạ ơn Chúa và cầu nguyện cho thầy luôn trung thành bước theo chân Chúa, trở nên mục tử nhân hậu như dân Chúa chờ mong, và sống theo tâm tình mà cha mới tâm niệm: “Thầy biết con yêu mến Thầy” (Ga 21,17).

  5. Tiến chức linh  mục Giuse Bùi Văn Đạo

  Tiến chức linh mục Giuse Bùi Văn Đạo sinh ngày 20 tháng 04 Năm 1982, tại giáo xứ Vạn Hoạch (xã Cao Minh – Vĩnh Bảo – Hải Phòng). Được diễm phúc sinh ra và lớn lên tại một giáo xứ truyền thống có nhiều ơn gọi, bởi vậy mà ơn gọi của chú Đạo cũng được khởi đi từ rất sớm. là con trai duy nhất trong gia đình có 4 người con, nhưng ông bà cố đã quảng đại dâng cậu cho Chúa. Ơn gọi của cậu Đạo đã lớn lên dần nhờ sự hướng dẫn của cha nghĩa phụ Gioakim Nguyễn Đức Báu.

  Sau thời gian học tại Sài Gòn theo chương trình đạo tạo ứng sinh của giáo phận, tháng 8 năm 2008, chú Đạo đã gia nhập Đại chủng viện Hà Nội.

  Theo như tiến trình đào tạo linh mục, cùng với việc học tại chủng viện, thầy Đạo đã đi thực tập tại các giáo xứ: Lão Phú, Bùi Hòa, Hải Dương, Thiết Tranh, Thắng Yên và Chính Tòa. Ngoài ra thầy Đạo còn cộng tác với Ban Truyền thông trong việc làm kỷ yếu giáo phận.

  Sau khi tốt nghiệp ĐCV, thầy Giuse Đạo về phục vụ tại Giáo xứ Chính Tòa.
  Ngày 02 tháng 06 năm 2017 vừa qua, Thầy Giuse Đạo được Đức Cha giáo phận tuyển chọn và đặt tay truyền chức phó tế.

  Sau khi chịu chức phó tế, Đức cha giáo phận đã tin tưởng cử thầy đi học tại Học viện Công giáo Việt Nam. Vào ngày Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, thầy được Đức Cha Giáo Phận đặt tay truyền chức Linh mục cho thầy.

  Xin cộng đoàn chúng ta cùng hiệp ý Tạ Ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cho thầy, để thầy trở nên linh mục như lòng Chúa mong ước, và như tâm niệm cha mới xác tín: “Chính Chúa đã chọn con” (Ga 15,16).

  6. Tiến chức linh  mục Inhaxiô Đoàn Như Phóng

  Thầy phó tế Inhaxiô Đoàn Như Phóng sinh ngày 06 tháng 08 năm 1983, tại giáo họ Lôi Làng, giáo xứ Nam Am (Hòa Bình, huyện Vĩnh Bảo, Tp.Hải Phòng). Cậu Phóng là người con lớn nhất trong gia đình có ba anh em trai.

  Ơn gọi của cậu Phóng cứ âm thầm lớn lên như chính ngôi làng bình yên của cậu. Dưới sự hướng dẫn của cha nghĩa phụ Antôn Nguyễn Văn Ninh, cậu Phóng đã vững bước mỗi ngày trên hành trình theo Chúa trong ơn gọi làm linh mục. Sau 4 năm gia nhập ứng sinh giáo phận, chú Phóng đã được bề trên cử đi học tại Đại chủng viện Thánh Giuse Hà Nội, vào ngày 5 tháng 9  năm 2018.

  Trong thời gian đào tạo tiến lên chức linh mục, thầy đã giúp các giáo xứ:  Nghĩa Xuyên, Đông Côn, Thắng Yên, Xâm Bồ, Đông Xuyên, Thủy Giang và thầy đã có một thời gian cộng tác với Ban truyền thông làm kỷ yếu giáo phận.

  Ngày 02 tháng 06 năm 2017 vừa qua, Thầy đã được Đức Cha giáo phận tin tưởng đặt tay truyền chức phó tế, tại giáo xứ Chính Tòa. Và hôm nay, thầy lại được diễm phúc đón nhận hồng ân linh mục trong ngày lễ ngày Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, tại Đền Thánh Đức Mẹ Mân Côi Nam Am.

  Xin mọi người cùng chung tâm tình tạ ơn Chúa với thầy và cầu nguyện cho thầy luôn trung thành với những lời đoan hứa khi lãnh nhận thánh chức linh mục, để trở nên thầy hăng say loan báo tình yêu thương của Chúa cho mọi người như tâm niệm linh mục mà cha mới đã cảm nghiệm: “Tình yêu Đức Kitô thúc bách tôi” (2Cr 5,14).

  Gp: Hải Phòng

  Hot Topics

  Related Articles