More

  Đức Hồng Y Phêrô trao chứng chỉ giáo lý viên cấp I tại giáo hạt Chính tòa Hà Nội

  Vào lúc 19h30, thứ Ba ngày 15/5/2018, tại nhà nguyện Fatima, Tòa tổng giám mục Hà Nội, hơn 70 anh chị em giáo lý viên đang tham dự lớp đào tạo giáo viên thuộc Giáo Hạt Chính Tòa đã quy tụ về đây để dự lễ bế giảng và trao chứng chỉ giáo lý viên cấp I. Cùng đồng hành trong buổi lễ có Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, cha Giuse Đỗ Văn Đức và cha quản hạt Phaolô Nguyễn Trung Thiên.

  Trước khi bước vào thánh lễ, Đức Hồng Y Phêrô rất thao thức đến anh chị em giáo lý viên nên ngài đã dành ra 30 phút để chia sẻ và huấn dụ cho mọi người dù ngài bận nhiều công việc. Với cuốn sách “Đạo Yêu Thương”, ngài đã chia sẻ 4 chủ đề: Tại sao gọi là Công giáo, Đức Giêsu Kitô, Giáo hội và Đời sống của người Công giáo. Đây là các chủ đề rất cần thiết đối với người giáo lý viên, là những kiến thức căn bản cho công việc truyền giáo của mình.

  Bài huấn dụ kết thúc, Cha Giuse Đỗ Văn Đức đã đại diện cho lớp giáo lý cảm ơn và tri ân Đức Hồng Y Phêrô đã luôn đồng hành qua lời cầu nguyện và hơn nữa trong khóa đào tạo cấp II, ngài sẽ đồng hành cùng anh chị em cách trực tiếp với môn Phụng Vụ. Sau đó, Đức Hồng Y đã trao Chứng chỉ giáo lý viên cấp I cho 63 anh chị em giáo lý viên.

  Thánh Lễ tạ ơn được cử hành vào lúc 20h30, chủ tế Thánh lễ do cha Quản hạt Phaolô Nguyễn Trung Thiên, cùng đồng tế với ngài có cha Giuse Đỗ Văn Đức và hơn 70 anh chị em giáo lý viên. Trong phần chia sẻ lời Chúa, Cha Giuse đã nhắc nhớ anh chị em giáo lý viên rằng: dù chúng ta có như thế nào đi chăng nữa thì chúng ta vẫn luôn có Chúa hiện diện và đồng hành với chúng ta, ngay cả lúc chúng ta tưởng rằng mình bị bỏ rơi, khi buồn rầu nhất. Thánh lễ diễn ra thật trang nghiêm và sốt sáng cùng với những thao thức của anh chị em về sứ mạng loan truyền tin mừng đang đặt trên đôi vai của mình.

  Thánh lễ kết thúc, bác Phêrô Đỗ Quang – lớp trưởng lớp giáo lý đã thay mặt cho anh chị em giáo lý viên cảm ơn Cha Quản hạt Phaolô đã dâng thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cho lớp giáo lý viên của Giáo Hạt Chính Tòa. Sau đó, anh chị em đã di chuyển về phòng hội để giao lưu và liên hoan nhẹ với nhau.

  14024 glv 914024 glv 9

  14024 glv 914024 glv 914024 glv 914024 glv 9

  BTT Gx Phùng Khoang

  Hot Topics

  Related Articles