More

  ĐTC tiếp 100 bạn trẻ giáo phận Aire và Dax, Nam Pháp

  ĐTC mời gọi các bạn trẻ can đảm sống đức tin trong bối cảnh khó khăn ngày nay và trở thành những chứng nhân của Chúa Kitô bằng cuộc sống của mình phù hợp với Tin Mừng.ĐTC tiếp 100 bạn trẻ giáo phận Aire và Dax, Nam Pháp

  Ngài đưa ra lời nhắn nhủ trên đây trong buổi tiếp kiến sáng 25-4-2019, dành cho 100 bạn trẻ thuộc giáo phận Aire và Dax, một địa phận có gần 280 ngàn tín hữu Công giáo ở miền nam nước Pháp. Hiện diện trong buổi tiếp kiến có Đức GM giáo phận, một số vị tuyên úy giới trẻ.

  Ngỏ lời trong buổi tiếp kiến, ĐTC ca ngợi sáng kiến hành hương và họp mặt này trong khuôn khổ ”Ngày Giới trẻ miền Landes” để khơi dậy hồng ân đức tin trong tâm hồn các bạn trẻ.

  Khó làm Kitô hữu ngày nay

  ĐTC nêu nhận xét: ”có nhiều người nghĩ rằng ngày nay thật là khó nói mình là Kitô hữu và sống niềm tin nơi Chúa Kitô và có lẽ chính các bạn cũng cảm thấy những khó khăn này. Quả thực trong bối cảnh hiện nay, đó không phải là điều dễ dàng vì vấn đề đau thương và phức tạp những vụ lạm dụng tính dục do các thành phần Giáo Hội phạm”. Nhưng, ĐTC nói, ”Tôi muốn lập lại với các bạn rằng ngày nay không khó khăn hơn so với các thời đại khác của Giáo Hội: tình thế chỉ khác biệt. Vì thế, các bạn hãy tận dụng cuộc hành hương này để tái khám phá Giáo Hội mà các bạn là thành phần, từ hai ngàn năm nay Giáo Hội vẫn tiến bước, chia sẻ những vui mừng và hy vọng, những buồn sầu và lo lắng của con người”.ĐTC tiếp 100 bạn trẻ giáo phận Aire và Dax, Nam Pháp

  Sứ mạng cao cả của Kitô hữu

  Trong bài huấn dụ, ĐTC dùng hình ảnh những cây thông miền Landes đã giúp thanh tẩy những vùng đầm lầy tại đây, và ngài nói: ”Theo hình ảnh ấy, các bạn hãy bám rễ sâu trong tình yêu Chúa để làm cho Giáo Hội được yêu mến tại những nơi các bạn sinh sống. Đúng vậy, các bạn hãy để cho Chúa Thánh Linh biến đổi và canh tân, để mang Chúa Kitô tới mọi môi trường và làm chứng về niềm vui và sự trẻ trung của Tin Mừng”.

  Noi gương thánh Vinh Sơn Phaolô

  ĐTC mời gọi các bạn trẻ ”noi gương của Thánh Vinh Sơn Phaolô cũng là người miền Landes, làm cho tình Chúa yêu thương các bạn được trở nên hữu hình”. Ngài nói:

  ”Các bạn hãy luôn trở thành những người bắc những nhịp cầu giữa con người với nhau, bằng cách cố gắng làm tăng trưởng một nền văn hóa gặp gỡ và đối thoại, để góp phần làm cho tình huynh đệ thực sự giữa con người được thể hiện. Qua sự quan tâm tới những người bé nhỏ và nghèo hèn, các bạn có thể thắp lên những ”vì sao” trong đêm tối của những người đang bị thử thách bằng nhiều cách khác nhau. Các bạn có thể biểu lộ bằng lời nói và cử chỉ, chứng tỏ ”Thiên Chúa luôn là điều mới mẻ, và Chúa dẫn chúng ta đến nơi mà nhân loại bị thương tổn nhiều nhất, và nơi mà con người, dưới cái vẻ hời hợt và duy tiêu thụ, tiếp tục tìm kiếm câu trả lời cho vấn nạn về ý nghĩa cuộc sống” (Gaudete et exsultate 135) (Rei 25-4-2019)

  G. Trần Đức Anh OP – Vatican

  Hot Topics

  Related Articles