More

  Chương trình lễ tang chính thức của Đức tổng Giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc

  Chương trình tang lễ đức cha đọcTOÀ TỔNG GIÁM MỤC
  180 Nguyễn Đình Chiểu – Quận 3
  THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
   (84.28) 3930 3828
  E.mail : [email protected]

  Kính gửi : Quý cha,
  quý Tu sĩ nam nữ, Chủng sinh
  và toàn thể anh chị em giáo dân
  trong đại gia đình Tổng Giáo phận Sàigòn -Tp. Hồ Chí Minh
  Thưa quý cha, quý tu sĩ và toàn thể anh chị em.

  Toà Tổng Giám Mục chính thức thông báo về tang lễ của Đức Cố Tổng Giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc của chúng ta :

  1. Linh cữu của Đức Tổng sẽ về đến sân bay Tân Sơn Nhất khoảng 19 giờ 15 ngày 15.3.2018 trên chuyến bay EK 392 của hãng hàng không Emirates từ Rôma – Dubai.
  Về việc đón Linh cữu Đức Tổng Giám Mục từ Rôma về, xin anh chị em vui lòng tập trung tại Toà Tổng Giám Mục để đón ngài sẽ trang trọng hơn. Xin đừng tới sân bay, vì sẽ làm thủ tục rất nhanh và chuyển ngay Linh cữu về Toà Tổng Giám Mục.

  2. Sau khi hoàn tất mọi thủ tục cần thiết, Linh cữu sẽ được chuyển về Toà Tổng Giám Mục, 180 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3, để dâng lễ phát tang.

  3. Ngày thứ Sáu 16.3.2018, lúc 5 giờ sáng, sẽ di quan ra nhà thờ Chính Toà Đức Bà và 6 giờ sẽ có thánh lễ đồng tế cầu nguyện cho ngài. Sau thánh lễ, anh chị em có thể kính viếng ngài.

  4. Từ 8 giờ sáng, các đoàn của Trung Ương, Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh bạn Tiền Giang, Long An, Đồng Tháp … sẽ đến kính viếng. Riêng đoàn của Chính phủ sẽ đến kính viếng vào lúc 17g30.

  5. 9 giờ sáng, Ngoại giao đoàn đến kinh viếng.

  6. Các đoàn của 5 liên hạt sẽ đi viếng theo lịch đã được chia (xem cuối trang 2) vì thời gian kính viếng không nhiều, nên Ban Tổ chức Tang lễ qui định thời lượng 15 phút/ đoàn để khỏi ảnh hưởng đến các đoàn hay nhóm khác. Do đó, chỉ có người đại diện xá nhang và rảy nước thánh, không dừng lâu trước Linh cữu và theo một mẫu chung : kinh Lạy Cha, Kinh Tin Kính, câu Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ …, hát một bài.

  7. Về việc canh thức và cầu nguyện của các đoàn thể Tông Đồ giáo dân tại Hội trường Toà Tổng Giám Mục sau lễ phát tang tối thứ Năm, và các Hội Dòng tại Trung Tâm Mục Vụ sau lễ 9 giờ tối thứ Sáu 16.3.2018, xin xem cuối trang 2.

  8. Ban Tang lễ xin xác nhận : Toà Tổng Giám Mục không nhận phúng điếu hay đóng góp của bất cứ cá nhân, đoàn thể, kể cả các dòng tu trong việc tổ chức tang lễ cho Đức Cố Tổng Phaolô của chúng ta.

  Thứ Bảy 17.3.2018
  6 giờ : Phái đoàn của giáo phận Mỹ Tho kính viếng Đức Tổng tại Trung Tâm Mục Vụ.

  8 giờ : Thánh lễ an táng do Đức cha Giuse Nguyễn Chí Linh, Chủ tịch Hội Đồng Giám Mục Việt Nam chủ tế và Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn giảng lễ.

  Sau Thánh lễ, sẽ di quan vào trong nhà nguyện Tiểu chủng viện Thánh Giuse ngày xưa, nay là nhà nguyện của Trung Tâm Mục Vụ, và an táng Đức Tổng Phaolô bên cạnh Đức Cố Tổng Phaolô Nguyễn Văn Bình và Đức Giám mục phụ tá Luy Phạm Văn Nẫm.

  Về việc tham dự cuộc rước Linh cữu vào lúc 20 giờ thứ Sáu, 16.3.2018, tiễn đưa Đức Tổng Phaolô từ nhà thờ Đức Bà vào Trung Tâm Mục Vụ. Xe tang chở Linh cữu Đức Tổng, còn đoàn rước sẽ đi bộ với nến cháy trên tay. Mời quý cha, quý tu sĩ và anh chị em tham dự. Xe ô tô, gắn máy có thể gởi trong sân Đại chủng viện Thánh Giuse, 6 Tôn Đức Thắng rồi đi bộ ra Nhà thờ Đức Bà, hoặc gởi xe gắn máy ở trước nhà xứ Chính Toà, tối đa tới 23 giờ. Riêng các Hội Dòng canh thức từ tối thứ Sáu đến sáng thứ Bảy 17.3, có thể gởi xe trong sân Đại chủng viện.

  Tổng giáo phận thân yêu của chúng ta đang sống trong những ngày đại tang, vì thế Đức cha Giám Quản Giuse và Ban Tang lễ tha thiết xin anh chị em dâng những việc hy sinh để cầu nguyện cho Đức Cố Tổng Phaolô kính yêu của tất cả chúng ta, và đừng có lời nói hay bất cứ hành động nào làm ảnh hưởng đến tang lễ, và triệt để tuân theo qui định chung của Ban Tang lễ, và sự hướng dẫn của Ban phục vụ tại các địa điểm.

  Xin chân thành cám ơn quý cha, quý tu sĩ và toàn thể anh chị em.
  Kính chào tất cả trong Chúa Kitô.
  TM Ban Tang lễ

  Linh mục Inhaxiô Hồ Văn Xuân
  Tổng Đại Diện
  BẢNG PHÂN CÔNG CÁC GIỜ LỄ VÀ KÍNH VIẾNG
  Ngày Giờ Phụ trách
  Thứ Năm 15.3.2018
  Thánh lễ phát tang sau khi Linh cữu về đến TTGM :
  ĐC. Giuse chủ tế, ĐC. Louis giảng
  Sau 24g00 Canh thức cầu nguyện : các Đoàn thể giáo dân

  Thứ Sáu 16.3.2018

  05g00 Di quan sang Nhà thờ Chánh tòa
  06g00 Thánh lễ : cha TĐD chủ tế, Cha GĐ ĐCV giảng
  08g00 Liên hạt 1 : Bình An – Sàigòn Chợ Quán – Xóm Chiếu
  10g00 Liên hạt 2 : Chí Hòa – Phú Thọ – Tân Định
  12g00 Liên hạt 3 : Gò Vấp – Phú Nhuận – Xóm Mới
  14g00 Liên hạt 4 : Gia Định – Thủ Đức – Thủ Thiêm
  16g00 Liên hạt 5 : Hóc Môn – Tân Sơn Nhì
  18g00 Liên Tu sĩ
  Xen giữa các giờ viếng (không có thánh lễ) của liên hạt hoặc liên dòng là thời gian dành ưu tiên cho các đoàn từ các giáo phận trong giáo tỉnh, tôn giáo bạn, chính quyền, và các lãnh sự quán kính viếng
  Di quan và Canh thức
  20g00 Di quan vào Trung Tâm Mục Vụ
  21g00 Thánh lễ : ĐC. Giuse chủ tế, cha Phaolô Hỷ giảng
  22g00 Giới trẻ
  23g00 Đại chủng viện
  Sau 24g00 Canh thức cầu nguyện : các Hội dòng

  Thứ Bảy 17.3.2018 08g00 Thánh Lễ An Táng tại lễ đài TTMV

  Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 14.3.2018

  Hot Topics

  Related Articles