More

  Caritas Hà Nội: Đẩy mạnh hoạt động bác ái trong Mùa Chay

  “Chúng ta hãy sát cánh với những anh chị em của chúng ta đang cần được giúp đỡ, chia sẻ những của cải tinh thần và vật chất của chúng ta với họ.” (Sứ điệp Mùa Chay 2019- Đức Thánh Cha Phanxico)hoạt động bác ái trong Mùa Chay

  Hưởng ứng lời mời gọi của Đức Thánh Cha, mở đầu cho chuỗi hoạt động bác ái trong mùa Chay, ngày 16/03/2019 Cha Bruno Phạm Bá Quế, Giám đốc Caritas Hà Nội đã đến thăm ngôi nhà tình thương tại giáo xứ Trung Đồng và trao tặng xe đạp cho 10 em học sinh nghèo nơi đây. Buổi sáng cùng ngày, Ban Khuyết Tật – Caritas Hà Nội cũng đã thành lập nhóm tự lực dành cho anh chị em khuyết tật tại giáo xứ Động Linh.

  Những anh chị em khuyết tật ở các miền quê rất ít cơ hội được giao lưu gặp gỡ nhau đặc biệt là khó có thể phát huy khả năng riêng của bản thân. Vì vậy, việc lập một nhóm đồng đẳng để cho họ được chia sẻ và đồng hành cùng nhau, giúp nhau tự lực vươn lên trong cuộc sống là rất cần thiết. Thấu hiểu mong muốn đó, Ban Khuyết Tật – Caritas Hà Nội đã giúp anh chị em khuyết tật tại giáo xứ Động Linh quy tụ với nhau thành lập nhóm Tự Lực tại đây.

  Hoàn tất những ngôi nhà tình thương là hoạt động được Caritas Hà Nội nhấn mạnh trong Mùa Chay năm nay. Ngôi nhà được khởi công đầu tiên là nhà của bà Nữ và bà Mọn tại giáo xứ Trung Đồng, Giáo hạt Nam Định. Hai chị em bà không chồng, không con, sống trong một ngôi nhà cấp 4 xập xệ, cũ nát nằm mãi tận cuối làng sát cánh đồng. Trong nhà không điện, không nước, tất cả cuộc sống và sinh hoạt thường ngày đều nhờ bà con họ hàng, lối xóm. Khi biết hoàn cảnh của hai bà, Caritas Hà Nội đã cùng với Cha Giám quản Vincente Phạm Văn Thắng xây cho hai bà một ngôi nhà nhỏ để có chỗ che nắng, trú mưa. Mặc dù ngôi nhà vừa mới được khởi công nhưng đã xây gần xong phần thô, Cha Giám quản Vincente cho biết ngôi nhà có thể tiến hành nhanh như vậy là nhờ anh chị em giáo dân và các bạn giới trẻ đã chung tay rất nhiệt tình, người góp công, người góp của, người góp bữa cơm, tất cả nói lên tình yêu thương hiệp nhất nơi gia đình giáo xứ Trung Đồng.

  Mùa Chay năm nay Caritas Hà Nội cũng hướng đến trao tặng xe đạp cho các học sinh nghèo. Hôm nay, tại giáo xứ Trung Đồng, Cha Bruno đã trao tặng xe cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, những những món quà tuy nhỏ bé nhưng tiếp thêm động lực rất lớn cho các em trên con đường đi tìm tri thức.

  Thánh lễ vào hồi 18h30 do Cha Bruno Phạm Bá Quế chủ sự để tạ ơn Lòng Thương Xót của Thiên Chúa đã tuôn đổ xuống trên những người có hoàn cảnh khó khăn ngang qua quý ân nhân, Cha Vincente và bà con giáo dân xứ Trung Đồng.

  Các hoạt động bác ái sẽ được Caritas Hà Nội đẩy mạnh trong các tuần tiếp theo. Hy vọng, ngày càng có nhiều anh chị em cùng cộng tác với chúng tôi, để chúng ta cùng chung tay mang những hoa quả của Mùa Chay Thánh đến với những anh chị em đang cô đơn, đau khổ và khó khăn trong cuộc sống.

  15361 trung dong 8

  15361 trung dong 8

  Xây dựng ngôi nhà tình thương tại giáo xứ Trung Đồng

  15361 trung dong 8

  15361 trung dong 815361 trung dong 815361 trung dong 8Trao tặng xe đạp cho 10 em có hoàn cảnh khó khăn tại giáo xứ Trung Đồng

  15361 trung dong 8

  15361 dong linh

  Thành lập nhóm Tự Lực tại giáo xứ Động Linh

  Nt. Maria Bùi Thị Huệ

  Hot Topics

  Related Articles