More

  Bổ nhiệm tân tổng giám mục Tokyo – Nhật Bản

  Hôm thứ Tư, ngày 25/10/2017 vừa qua, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã bổ nhiệm Đức Cha Kikuchi Isao, cho đến hiện nay là Giám mục Chính tòa  Niigata, Nhật Bản, làm Tổng Giám mục Tokyo, theo bản tin Radio Vatican cho hay.

  Bổ nhiệm tân tổng giám mục TokyoĐức tân Tổng Giám mục Tokyo sinh năm 1958, thuộc  Hội Thừa sai Ngôi Lời. Ngài thụ phong linh mục năm 1986 và được tấn phong giám mục vào năm 2004. Trong cơ cấu Hội đồng Giám mục Nhật Bản, ngài được giao trọng trách về Ban Bác Ái, đặc biệt là nỗ lực cứu trợ các nạn nhân sau thảm họa sóng thần xảy ra tại Nhật Bản vào năm 2011.

  Được biết, mới đây Đức Cha Kikuchi Isao cũng đã bày tỏ quan điểm của mình trong nhật báo của Tòa Thánh Osservatore Romano về cuộc khủng hoảng trở lại trên bán đảo Triều Tiên mà không khỏi làm nhiều người dân Nhật phải bận tâm. Theo ngài, giải pháp duy nhất nhằm thoát khỏi cuộc khủng hoảng này là đối thoại để cùng chung sống trong hòa bình trong khu vực này tại Á châu.tổng giám mục Tokyo

  Giáo phận hiện thời Niigata mà Đức Cha Isao coi sóc thuộc thành phố cảng, nằm cách thủ đô Tokyo 330 km theo hướng Bắc.

  tổng giám mục Tokyo

  Như vậy, với bổ nhiệm mới này, Đức Cha Kikuchi Isao thay cho vị tiền nhiệm, Đức Tổng Giám mục Peter Takeo Okada, người vừa được Đức Thánh Cha chấp nhận đơn từ nhiệm do tuổi tác theo như Giáo luật quy định.

  Hot Topics

  Related Articles