More

  Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam chúc mừng Giáng sinh

  ”Sự gặp gỡ, kết chặt tình thân hữu trong nhiều năm qua giữa hai bên là một điều cao quý…”. Đó là lời Đức cha Giám quản Giuse khi tiếp phái đoàn Phật giáo đến chúc mừng lễ Giáng sinh.Giáo hội Phật giáo Việt Nam

  Vào lúc 9g sáng thứ Năm, ngày 20.12.2018, phái đoàn Ban trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tại Tp.HCM, do Trưởng lão Hòa Thượng Thích Như Tín dẫn đầu, đã đến chúc mừng giới Công giáo Giáng Sinh 2018 tại Tòa Tổng Giám Mục TP.HCM.

  Tiếp đón phái đoàn Phật giáo có Đức cha Giám quản Giuse, Đức cha LUY cùng Lm. Phanxicô Xaviê và các linh mục, tu sĩ, thành viên Ban Mục vụ Đối Thoại Liên Tôn TGP.

  Sau phần giới thiệu thành phần chức sắc của hai bên, HT. Thích Như Tín, Phó Ban trị sự TW GHPGVN, đã gợi lên ảnh hưởng tốt đẹp của mối tương quan giữa hai tôn giáo lớn với số tín đồ đông đảo tại Việt Nam.

  Đáp từ, Đức cha Giám quản bày tỏ niềm vui và nhắc đến sự liên tục của tình bằng hữu được xây dựng qua các vị chủ chăn TGP Sài Gòn: ”sự ghé thăm của phái đoàn nói lên sự đoàn kết trải qua bao nhiêu đời, từ thời Đức cố TGM Phaolô Nguyễn Văn Bình, tiếp đến là Đức Hồng y Gioan Baotixita Phạm Minh Mẩn và thời gian gần đây là Đức cố TGM Phaolô Bùi Văn Đọc…”. Nhân dịp này, ngài cũng cảm ơn Ban Trị sự đã phân ưu và đến viếng linh cữu Đức TGM Phaolô hồi tháng Ba vừa qua.

  Sau lời chúc Giáng sinh đến các chức sắc và giáo dân Công giáo thành phố, Ban trị sự GHPHVN đã trao lẵng hoa cho Đức cha Giám quản. Đức cha Giuse cũng chúc quý lãnh đạo và Phật tử năm mới an bình và tràn đầy sức khỏe trên tinh thần phục vụ giáo hội và đất nước. Trước khi chia tay, hai bên đã chụp ảnh lưu niệm.

   

   

   

   

  Hot Topics

  Related Articles