More

  8 Tân tòng gia nhập giáo xứ Đoan Nữ

  Trong ngày Lễ kính Chúa Giêsu chịu phép rửa, Giáo xứ Đoan Nữ hân hoan đón nhận 8 Anh Chị Em dự tòng được lãnh nhận Bí Tích Khai Tâm Kitô Giáo, chính thức gia nhập vào gia đình Giáo Hội.

  Trong niềm vui chung của cộng đoàn, các dự tòng đã cùng với cha xứ Đaminh Nguyễn Công Khương tiến vào nhà thờ. Đồng tế trong Thánh lễ hôm nay còn có cha phó Giuse Nguyễn Văn Từ, cùng sự hiện diện của quý Thầy, quý Sơ, ban HĐMV Giáo xứ, các hội đoàn, các gia đình của các anh chị và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

  Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha Đaminh đã nói về ý nghĩa Lễ Chúa Giêsu chịu phép rửa. Cha cắt nghĩa phép rửa bằng nước của Gioan chỉ là phép rửa tỏ sám hối, còn phép rửa Chúa Giêsu thiết lập mới chính là Bí Tích Rửa Tội – Bí tích này tẩy xóa tội Tổ Tông truyền và mọi tội riêng ta phạm, để thanh tẩy tâm hồn ta trong sạch và trở nên con cái Thiên Chúa.

  Thứ đến, Cha ghi nhận những vất vả trong tiến trình tìm hiểu đạo Chúa và thực hành đời sống đạo của các anh chị Dự tòng: Từ những ngày đầu còn bỡ ngỡ đặt chân đến nhà thờ học hỏi giáo lý, và qua những tuần khảo hạch dự tòng, hôm nay các anh chị đã được hân hoan, vui mừng gia nhập vào gia đình cộng đoàn giáo hội.

  Tiếp theo, Cha chia sẻ về Bí tích Rửa Tội: chúng ta được mời gọi để nhận biết, yêu mến và phụng sự Chúa cùng rao truyền danh Chúa cho anh chị em tha nhân. Khi chúng ta cố gắng chu toàn thánh ý Ngài giữa lòng cuộc đời; khi chúng ta cố gắng sống mầu nhiệm của Bí tích này; khi chúng ta cố gắng noi theo Người Con Chí Thánh trong sự khiêm tốn và vâng phục, thì chúng ta cũng làm hài lòng Chúa Cha trên trời. Để rồi trong ngày cuối cùng, chúng ta cũng sẽ được Chúa Cha tuyên phong, như ngày xưa Ngài đã tuyên phong Đức Kitô bên bờ sông Giođan: “Con là con yêu dấu của Cha, Con đẹp lòng Cha”.

  Sau cùng, Cha nhắn nhủ các anh chị dự tòng, sau khi đã lãnh nhận các Bí tích khai tâm hãy năng chạy đến với Chúa và lãnh nhận các Bí tích, nhất là Bí tích Thánh Thể để cảm nhận được tình yêu của Chúa dành cho mỗi người chúng ta.

  13256 doan nu 13

  13256 doan nu 13

  13256 doan nu 3

  13256 doan nu 13

  Tân tòng gia nhập giáo xứ Đoan Nữ

  13256 doan nu 9

  13256 doan nu 13

  13256 doan nu 13

  13256 doan nu 13

  13256 doan nu 13

  Tân tòng gia nhập giáo xứ Đoan Nữ

  13256 doan nu 10

  Anh Phan, MF

  Hot Topics

  Related Articles