More

  Đức Thánh Cha chỉ dẫn nữ tu dùng mạng xã hội

  Ngày 17/5, Đức Giáo hoàng Francis vừa đưa ra hướng dẫn cho các nữ tu sử dụng mạng xã hội “với sự tỉnh táo và thận trọng”. Bản hướng dẫn này có tiêu đề là Cor Orans, chỉ rõ các quy tắc về cuộc sống tu hành, được ban hành vào năm 2016.female use only network networking

  Quy tắc về cuộc sống tu hành

  Tài liệu chỉ đề cập chung đến “mạng xã hội” chứ không nhắc đến ứng dụng cụ thể nào, nhưng tờ báo Công giáo Tablet cho biết bản hướng dẫn ám chỉ Facebook và Twitter.

  Được biết, mấu chốt của vấn đề là, một nhóm nữ tu ở miền Bắc Tây Ban Nha trở thành tiêu đề trên mặt báo sau khi họ bình luận trên mạng xã hội về một nhóm đàn ông bị buộc tội hiếp dâm ở Pamplona. Trang Facebook của họ, Nữ tu Dòng Carmelite của Hondarribia, cho rằng nạn nhân có thể tự do lựa chọn sống trong tu viện, không uống rượu hoặc ra ngoài vào ban đêm.

  Bản hướng dẫn mới nhất này được cho không phải được ban hành vì vụ việc này, nhưng một số người cho rằng nó “có liên quan”. Đây cũng không phải là lần đầu tiên Giáo hội Công giáo ban hành các hướng dẫn sử dụng mạng xã hội cho các nữ tu.

  Đức Giáo hoàng cảnh báo “lãng phí thời gian”

  Huấn thị đầu tiên về đời sống nữ tu có tên gọi Sponsa Christi Ecclesia, được Đức Giáo hoàng Pius XII xuất bản năm 1950. Nhưng Đức Giáo hoàng Francis mở rộng quy tắc này vào năm 2016 để cảnh báo về “ảnh hưởng mạnh mẽ” từ nền văn hóa kỹ thuật số đối với xã hội.

  Ngài thúc giục các nữ tu không để truyền thông kỹ thuật số trở thành “cơ hội để lãng phí thời gian”.

   

  Hot Topics

  Related Articles