More

  Facebook Live triển khai tính năng chia sẻ màn hình

  Facebook Live bắt đầu triển khai tính năng cho phép người dùng chia sẻ màn hình của họ mà không cần đến phần mềm của bên thứ ba, biến nó trở thành giải pháp streaming tất cả trong một.

  Theo SlashGear, phát video trực tuyến hiện nay thường là cách mà người dùng phát sóng các sự kiện, buổi hòa nhạc… trên các phương tiện truyền thông xã hội. Đây là cách mà Facebook đã chọn cho dịch vụ Live của mình và hiện đã bắt đầu quan tâm đến việc mở rộng thêm nguồn phát trực tuyến mới, mà cụ thể là chia sẻ màn hình.
  Chia sẻ màn hình máy tính không phải là điều quá mới mẻ. Trên thực tế, có nhiều quy trình công việc và phần mềm được thiết lập để thực hiện điều đó trên các nền tảng phát trực tuyến, đặc biệt là Twitch.tv. Phổ biến nhất là OBS, hay Open Broadcaster Software. Nhưng phổ biến nhất không có nghĩa nó hoạt động dễ dàng và thú vị nhất, vì vậy Facebook muốn dịch vụ Live của mình có thể vượt mặt các đối thủ về khả năng chia sẻ nội dung màn hình.
  Theo đó, Facebook sẽ trang bị một nút bấm trên ứng dụng trực tuyến dành cho desktop lẫn trình duyệt, và bạn cần phải thực hiện theo các hướng dẫn để cài đặt tiện ích mở rộng dành cho trình duyệt – hiện chỉ hoạt động trên Chrome. Sau khi cài đặt và chạy, bạn có thể chọn xem có muốn chia sẻ toàn bộ màn hình, thẻ trình duyệt hoặc thậm chí một ứng dụng cụ thể hay không.
  Đó là một giải pháp đơn giản và tiện lợi, cho phép bạn kiểm soát và tương tác với các tính năng tốt hơn. Tuy nhiên, tính năng chia sẻ màn hình của Facebook Live vẫn hoàn toàn mới, và thực tế là công ty cũng chưa triển khai đến đông đảo người dùng.
  Dĩ nhiên, trong tương lai công ty có thể bổ sung một vài tính năng mới cho dịch vụ của mình để nó trở nên thu hút nhiều hơn nữa khách hàng.
  Nguồn: CNTT

  Hot Topics

  Related Articles