Tình yêu, hôn nhân là vĩnh cửu

0
59

Tôi vẫn tin vào giá trị vĩnh cửu của tình yêu, của hôn nhân, và gia đình.Chính vì có tình yêu, có hôn nhân, và có gia đình mà mới có tôi, có bạn hôm nay.

Mới rồi tôi được đọc bài share trên facebook. Bài viết về những người đàn ông, con trai tồi tàn.Những người chỉ biết lợi dụng tình cảm của nữ giới mà không tạo được niềm tin, nể trọng, và kính phục.Bài viết được đa số các bạn trẻ tán thưởng, thích thú, và cho là đúng.Mời bạn đọc những dòng sau đây:

A LOT of people I know are letting go of spouses/ relationships that aren’t healthy and IM SO PROUD OF THEM!

Many of us know what it is to be in a bad relationship but few have the strength to move on and acknowledge that they deserve better. I lost a lot of faith in men and I know there’s other women who have also, but trust me when I say GREAT men who know how to love you the RIGHT way, the healthy way, the unconditional way EXISTS. https://www.facebook.com/images/emoji.php/v8/f2/1/16/1f60d.png

Create opportunities for the NICE guys because they’re out there ready to give and have a fairytale type of love https://www.facebook.com/images/emoji.php/v8/f6c/1/16/2764.png

Gentleman, if they don’t like you because you’re “too nice” trust me when I say she’s not ready, nor the one and still needs some growing up to do. Ladies stop settling for the guys that approach you and find / date guys whom you actually even love as a person.

They treat others the way you would, have great morals and character because that’s a foundation to how they will be in a relationship with you. And if you don’t trust yourself ask your friends or family to give you guidance to whether you’re with a “Glen” from The Wedding Singer

I’ve been in disgusting relationships, and I thank God he blessed me with a man like Ruben. No relationship or person is perfect… but it’s AMAZING to be in a relationship where we NEVER fight, encourage, communicate, uplift, love like there’s no tomorrow.

I’m just trying to remind my girls that hey… you deserve the best and he does exist. And encourage the nice guys to take risks and stay nice.

Stop making excuses for the jerks, acknowledge it if you’re dating one and value yourself by letting go. I’m tired of seeing amazing people settling for liars, cheaters, users, manipulators, narcissists, FAKES, Abusers, the people giving HALF A** Love.
???? True Love exists guys… take if from someone with the worst streak and the lost hope.

I don’t think true love will find you until it knows you’re ready for it, so learn what love is and isn’t. I could go on and on but ultimately….

YOU ACCEPT THE LOVE YOU THINK YOU DESERVE… to all my beautiful souls you deserve THE BEST!

Desiree E.

Thật ra, những ai đã từng có chút suy tư về đời sống hôn nhân, gia đình đều chẳng mấy lạ lùng gì trước những thay đổi về cách suy nghĩ, quan niệm sống và lối sống của con người thời nay, đặc biệt là giới trẻ.Không chỉ là trẻ mà cả giới xồn xồn bây giờ cũng có lối suy nghĩ và sống như vậy.

Các bạn đàn ông, con trai nghĩ sao?Có lẽ các bạn cũng sẽ phê bình, nhìn nữ giới ngày nay với cặp mắt và những suy nghĩ tương tự như: đỏm dáng, chưng diện, coi trọng vẻ bên ngoài mà xem nhẹ giá trị nội tâm, thiếu chung thủy, thiếu trách nhiệm, chạy theo xu thế của thời đại như tiền, tài, danh vọng… Tuy nhiên có những từ ngữ được dùng trong bài viết trên khiến lớp đàn ông, con trai chúng ta phải suy nghĩ. Những chữ như: liars, cheaters, users, manipulators, narcissists, FAKES, Abusers, the people giving HALF A**”.Đó là những chữ rất nặng nề, rất coi thường, và rất khinh miệt!

Không biết chính xác có bao nhiêu đàn bà con gái, đàn ông con trai nhìn nhau bằng cặp mắt như những từ ngữ vừa được diễn tả trên, nhưng căn cứ vào con số thống kê với trên 50% các cuộc hôn nhân đã kết thúc bằng ly dị, ta có lý để tin rằng ở cả hai phía, con số ấy chắc là nhiều!

Chính vì suy nghĩ và hành động như vậy mà tình yêu, hôn nhân, gia đình thời nay đang mất dần đi vẻ đẹp, giá trị cao cả, và sự hấp dẫn của nó. Cũng chính vì suy nghĩ và hành động như vậy mà ngày nay các bạn trẻ không muốn bước vào đời sống hôn nhân, và khi đã bước vào rồi lại mau mắn tìm cách bước ra.

Nhưng tôi vẫn tin vào giá trị vĩnh cửu của tình yêu, của hôn nhân, và gia đình.Chính vì có tình yêu, có hôn nhân, và có gia đình mà mới có tôi, có bạn hôm nay.Chúng ta được sinh ra, lớn lên và được như ngày hôm nay là nhờ vào tình yêu của cha mẹ dành cho nhau và cho chúng ta .Nhờ vào khung cảnh và bầu khí ấm áp của gia đình.Và cũng nhờ vào hạnh phúc tuổi thơ bên cha mẹ, anh chị em.Không ai có thể phủ nhận được điều này, và vì thế không ai có quyền nhìn tình yêu, hôn nhân, và gia đình bằng cặp mắt nghi ngờ, coi thường, và thiếu sự trân quí.Chỉ có điều là con người ngày nay quá ích kỷ, quá đề cao cái tôi, và luôn luôn đi tìm cái tôi, thay vì cái chúng ta, chúng tôi trong tương quan vợ chồng, gia đình, bạn bè, và xã hội.

Không phải luôn luôn chúng ta phải đi tìm những suy tư từ những triết lý cao thâm, từ những nhà thông thái, từ những kinh nghiệm thành công vượt bực, những cái đó tuy quí nhưng rất hiếm! Tuy nhiên, những cái thường tình trong đời sống lại luôn hiện hữu quanh ta, và chúng chính là những yếu tố làm nên cuộc sống.Thí dụ, những tư tưởng rất thực tế, rất người mà chúng ta vừa tìm được rút ra từ tâm tình chia sẻ trên mà các bạn trẻ viết cho nhau.Nó ví như những viên kim cương -dù rất nhỏ -được tìm thấy trong rổ sạn, cát cuộc đời

 

Trần Mỹ Duyệt