More

  Thánh lễ An táng nữ tu Anna Nguyễn Thị Thái

  Vào lúc 8h00 ngày 22/12/2017, tại Thánh đường giáo xứ Lưu Mỹ, cha Giuse Nguyễn Văn Chín đã chủ sự Thánh lễ An táng và tiễn đưa nữ tu Anna Nguyễn Thị Thái về nơi yên nghỉ cuối cùng. Đồng tế và hiệp dâng thánh lễ với ngài có cha quản hạt Bảo Nham, cha quản hạt Cửa Lò, cha quản hạt Cầu Rầm, quý cha linh tông huyết tộc, quý cha ân nhân, quý cha quê hương, quý cộng đoàn giáo xứ Lưu Mỹ, quý bà con thân quyến của nữ tu Anna cùng đông đảo chị em trong Hội Dòng về tham dự.Thánh lễ An táng nữ tu Anna Nguyễn Thị Thái

  Dù tiết trời giá lạnh, nhưng ngay từ sáng sớm, anh em thân quyến và chị em trong đại gia đình Mến Thánh Giá Vinh đã quây quần bên linh cữu, cùng dâng lên chị nén hương tưởng nhớ và tri ân người chị quá cố. Sau đó, thi hài chị được rước vào thánh đường giáo xứ Lưu Mỹ để cùng cộng đoàn dâng thánh lễ cuối cùng của đời mình.

  Trước khi bước vào thánh lễ, chị đại diện Hội Dòng đã ôn lại vài dòng tiểu sử về người chị thân thương. Chị Anna Nguyễn Thị Thái, sinh ngày 10/11/1934, tại giáo xứ Thượng Nậm, thuộc xã Hùng Tiến, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Là người con thứ ba trong gia đình gồm 4 người con của ông Giuse Nguyễn Văn Viên và bà Maria Nguyễn Thị Bé. Với nếp sống đạo hạnh của người dân miền quê chân chất, chị đã khao khát dâng mình cho Chúa từ thuở bé. Năm 22 tuổi, chị gia nhập cộng đoàn MTG Vạn Lộc và cùng chị em trải qua biết bao thăng trầm của thời cuộc để gầy dựng cơ sở và duy trì ơn gọi nơi đây. Sau khi dâng lời khấn lần đầu, chị được thuyên chuyển về cộng Đoàn MTG Lưu Mỹ. Lòng yêu mến Chúa đã thúc bách chị dấn thân phục vụ và trung thành với ơn gọi MTG cho đến giây phút cuối đời.

  Như cha quản hạt Cửa Lò-Giuse Phan Sỹ Phương đã chia sẻ trong thánh lễ: “Chết là quy luật tự nhiên, chết là để được sống. Xã hội muốn phát triển cần có những thay đổi, những đổi thay đó phải trả giá bằng sự hy sinh, bằng sự chết. Sự sống thiên nhiên đã minh chứng điều đó: khi một con vật chết đi thì sự sống bắt đầu trổi dậy; một cây già ngã xuống thì muôn triệu triệu cây con mọc lên. Quả vậy, bằng những trang Tin Mừng sống động của hơn nửa quảng đời hy sinh phục vụ trong âm thầm, hôm nay đây, những hạt giống đức tin được trổ sinh nơi những tâm hồn chị đã từng gặp gỡ, nơi những mảnh dất đã in dấu chân phục vụ của người nữ tu bé nhỏ.

  “Sự sống thay đổi chứ không mất đi”. Chị Anna đã sống trọn niềm xác tín mà thánh Phaolô đã nói trong thư gửi tín hữu Rôma: “Chúng ta cùng chết với Đức Kitô, để cùng được phục sinh với Ngài”. Chắc chắn, Thiên Chúa là Cha giàu lòng thương xót sẽ ân thưởng xứng đáng cho chị. Nhưng là phận người yếu đuối, sẽ không tránh khỏi những xúc phạm đến Chúa và tha nhân. Trong tình hiệp thông, xin mọi người tiếp tục cầu nguyện cho chị.

  Cuối thánh lễ, Cha quản xứ Lưu Mỹ-Antôn Hoàng Trung Hoa cử hành nghi thức Phó Dâng và Tiễn Biệt. Sau đó, chị Tổng Phụ Trách Maria Hồ Thị Quy thay mặt Hội Dòng tri ân quý cha đồng tế và cộng đoàn đã nâng đỡ chị Anna lúc còn sống, cũng như đã hiệp thông cầu nguyện cho chị trong thánh lễ hôm nay; đồng thời nói lên lòng biết ơn và lời từ biệt người chị quá cố. Tiếp đó, quý cha và cộng đoàn đưa tiễn chị về nơi yên nghỉ cuối cùng tại nghĩa trang cộng đoàn MTG Lưu Mỹ.

  Sự ra đi của chị Anna trong những ngày đặc biệt của mùa vọng này, nhắc nhở mỗi người chúng ta nghĩ đến mùa vọng cuộc đời, để biết ý thức hơn trong từng giây phút sống, ngõ hầu tâm hồn mình luôn là hang đá ấm áp đón chào Vua Hòa Bình ngự trị.

  mtgvinh</p
  [youtube https://www.youtube.com/watch?v=6V-kn0Fzup8?autoplay=1]

  Hot Topics

  Related Articles