More

  Thánh lễ an táng Thầy Phillip Lê Văn Tâm

  Anh em trong Tỉnh Dòng và người thân nhớ về Thầy: một Tu sĩ có nhiều năng khiếu, một tấm gương về lòng đạo đức và đức tin mạnh mẽ vào Thiên Chúa, nghiêm túc và quân bình trong đời sống tu trì Phan sinh.

  Thánh lễ an táng Thầy Phillip Lê Văn Tâm

  CHÚA LÀ GIA NGHIỆP ĐỜI CON

  TIỂU SỬ TU SĨ PHILIPPHÊ LÊ VĂN TÂM

  Thầy Philipphê sinh ngày 24/01/1915 tại Chợ Mới, Nha trang, vào Dòng năm 1949 tại Nha Trang, vào Tập viện ngày 02/08/1955 tại Tiểu Cần, khấn lần đầu ngày 10/08/1956 tại Tiểu Cần, khấn sống bậc Hiến sĩ năm 1960.

  Các nơi Thầy đã sống và phục vụ:
  Ngày 11/08/1956,Thầy về phục vụ Ký túc xá Cầu Muối trong vai trò giám thị, với thời gian 5 tháng. Sau đó, Thầy đến phục vụ tại Cộng đoàn Đakao 7 tháng, rồi chuyển về sống tại Tu viện Nha Trang.
  Năm 1967-1969 Thầy giúp Cha Corentin Savary phục vụ người dân tộc thiểu số tại Diên Khánh, rồi theo cha Gerad Phạm Thầy Thái về dạy giáo lý tại Giáo xứ Ngọc Thủy vào năm 1968.

  XEM HÌNH ẢNH
  Sau đó, Thầy trở lại Tu viện Nha Trang từ năm 1969.
  Năm 1978 Thầy cùng với Thầy em rời Tu viện Nha Trang trên đồi, xuống cộng đoàn Antôn Vĩnh Phước. Tại đây, Thầy tham gia những công việc phục vụ âm thầm trong nhà Dòng và dạy Giáo lý trong Giáo xứ Antôn Vĩnh Phước.
  Thời gian sau đó, Thầy tiếp tục sống và nghỉ dưỡng tại Cộng đoàn Vĩnh Phước cho đến ngày Chị Chết đến viếng thăm vào sáng Thứ Sáu ngày 4/5/2018.
  Thầy đã được Chúa gọi về trong bình an lúc 1giờ10 sáng ngày 4/5/2018, ngay sau ngày Mừng lễ Thánh Philipphê​.
  Anh em trong Tỉnh Dòng và người thân nhớ về Thầy: một Tu sĩ có nhiều năng khiếumột tấm gương về lòng đạo đức và đức tin mạnh mẽ vào Thiên Chúa, nghiêm túc và quân bình trong đời sống tu trì Phan sinh.
  Với tâm tình thương mến, vào lúc 13giờ00 ngày 5/5/2018 Đức Cha Giuse Võ Đức Minh Giám mục đã đến chủ sự Thánh lễ an táng cho Thầy Philipphê, cùng đồng tế với Đức Giám mục có quý Cha thuộc Dòng Phanxicô và quý Cha khác. Hiện diện trong Thánh lễ an táng có đủ mọi thành phần dân Chúa trong và ngoài Giáo xứ. Sau lời nguyệnhiệp lễ, trước Nghi thức tiễn biệt Thầy Philip. Đại diện Tỉnh Dòng Phanxicô VN, Cha phó Giám tỉnh có đôi lời cảm ơn Đức Cha, Qúy cha đồng tế và toàn thể cộng đoàn dân Chúa đến tham dự Thánh lễ và tiễn biệt Thầy. Sau Thánh lễ Linh cữu Thầy được hỏa táng tại Nghĩa Trang Bắc Thành phố. Di cốt của Thầy sẽ an vị tại nhà Tưởng Nhớ của Giáo xứ Vĩnh phước.Xin mọi người tiếp tục cầu nguyện cho Thầy sớm được hưởng Nhan Thánh Chúa

  Hot Topics

  Related Articles