More

  Nét đặc biệt của Đội Trống Kèn dịp Đại Hội Hành Hương Đức Mẹ La Vang 31

  Mọi người khi tham dự Đại Hội La Vang lần thứ 31 này đều được lắng nghe những tiếng kèn tiếng trống râm ran, hùng hồn, đầy khí thế. Đó là sự tham gia tích cực của đông đảo giáo dân Giáo phận Bùi Chu và Thái Bình.

  Chúng tôi được nghe bác Giuse Trần Đăng Khoa trong ban tổ chức của đội kèn Giáo phận Bùi Chu cho biết: Bác cũng như mọi người trong đội kèn, chỉ ước ao được đi phục vụ, và Bác đã phục vụ trong đội kèn từ 8-10 năm nay, lúc đó có 600 kèn và 200 ca viên, đó là năm 2015. Năm nay 2017, theo lời kêu gọi của Đức Cha Tôma Vũ Đình Hiệu (Giám mục Bùi Chu), Ngài chỉ đạo và nhất là có Cha đặc trách Thánh nhạc Giáo phận luôn gần gũi giúp cho 12 đội kèn thường xuyên luyện tập. Trải qua 1 tháng nay, công việc đã được ổn định. Trước Đại Hội La Vang diễn ra khoảng 4 ngày, Đức Cha Tôma đã về trực tiếp với Giáo xứ để xem xét kèn như thế nào. Ngài đã thấy được tấm lòng tích cực hăng say của các giáo dân. Sáng ngày 14.8.2017, họ mới vào đến Linh Địa La Vang với 850 kèn trên 13 chiếc xe khách, riêng kèn là 11 xe. Hưởng ứng lời kêu gọi của Đức Cha Tôma, riêng ông Trưởng đoàn đã đóng góp thật nhiều, và tất cả các ông Trùm trong các Giáo Họ đều có đóng góp, dù họ không được hiện diện. Bác Khoa cũng nói lên cảm nhận của mình đối với dịp Đại Hội này. Bác thấy cách tổ chức của Đức Tổng Giuse Nguyễn Chí Linh và quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ cùng toàn thể Giáo dân nơi đây, là một động viên khích lệ rất lớn cho họ vững tâm đi phục vụ mạnh mẽ hơn. Làng của Bác là làng mộc, ban ngày làm nghề, buổi tối đi tập kèn. Mỗi người tự mua kèn và bảo quản, mỗi cây kèn giá từ 10-15 triệu. Ai cũng rất hào hứng. Giáo xứ thường đăng cai tất cả các dịp lễ lớn của Giáo phận. Phục vụ tại La Vang thì đã đi được hai năm nay. Đặc biệt Bác cám ơn Đức Tổng Giuse luôn động viên và khích lệ đội kèn thật nhiều.

  Vì yêu mến Đức Mẹ La Vang, dù phải vất vả đường xa cách trở, thời tiết khắc nghiệt, nhưng con cái Mẹ trong đội kèn đều rất vui. Được đến sống bên Đức Mẹ La vang, phục vụ Mẹ và biết được tình Mẹ rất thương yêu mình, mỗi thành viên trong đội trống kèn đều thật hạnh phúc và hăng say mang hết hơi sức để cất lên những khúc ca tôn vinh Mẹ.

  Xin Đức Mẹ La Vang dủ thương và chúc phúc cho con cái Mẹ như lòng mong muốn.

  Ban Truyền Thông TGP Huế

  Đội trống kèn hành hương Đội trống kèn hành hương Đội trống kèn hành hương Đội trống kèn hành hương Đội trống kèn hành hương Đội trống kèn hành hương Đội trống kèn hành hương Đội trống kèn hành hương Đội trống kèn hành hương Đội trống kèn hành hương Đội trống kèn hành hương Đội trống kèn hành hương

  Hot Topics

  Related Articles