More

  Chùm ảnh lễ an táng Linh mục Đaminh Vũ Đức Hậu

  Thánh lễ an táng Cha giáo Đaminh Vũ Đức Hậu do Đức Giám mục Giáo phận chủ tế được cử hành vào lúc 9g00 ngày 27.12.2017 tại Nhà thờ Giáo xứ Bác Ái (Xã Đức Mạnh, huyện Đăk Mil, tỉnh Đăk Nông).

  Full: Thánh lễ an táng Linh mục Đaminh Vũ Đức Hậu

  Đồng tế với ngài, có các linh mục trong và ngoài Giáo phận. Có hàng trăm tu sĩ nam nữ, chủng sinh; hàng vạn tín hữu Giáo phận Banmêthuột và các Giáo phận anh em; Có đông đảo các tín hữu thuộc Giáo xứ Bác Ái (Giáo xứ nhà), Giáo xứ Vinh Hương (hạt Đăk Mil), Giáo xứ Vinh Đức (hạt Buôn Hô), Giáo xứ Châu Sơn, Giáo xứ Thánh Linh (hạt Mẫu Tâm), Giáo xứ Phú Long (hạt Chính Tòa) và linh tông, huyết tộc, thân hữu gần xa về hiệp thông tham dự Thánh lễ cầu nguyện, tiễn đưa linh cữu Cha Đaminh Vũ Đức Hậu về nơi an nghỉ vĩnh hằng.

  [youtube https://www.youtube.com/watch?v=DgsDE5-WZgE?autoplay=1]

  Tiểu sử Cha Đaminh Vũ Đức Hậu:

  – Sinh ngày 01 tháng 10 năm 1938

  – Tại: Giáo xứ Thiện Giáo, Giáo phận Bùi Chu (xã Giao Thiện, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định)

  – Từ năm 1949 đến năm 1957: Học Tiểu Chủng viện Phanxicô Xaviê, Bùi Chu

  – Từ năm 1957 đến 1966: Học Đại Chủng viện Tôma và Xuân Bích

  – Thụ phong Linh mục ngày 31 tháng 5 năm 1966, tại Huế

  Đã phục vụ:

  – 1966 – 1967: Phó xứ Chính Tòa Giáo phận Kon Tum

  – 1967 – 1969: Phó xứ Vinh Đức (hạt Buôn Hô)

  – 1969 – 1974: Chánh xứ Thánh Linh (hạt Mẫu Tâm)

  – 1974 – 1975: Tuyên Úy quân đội

  – 1975 – 1981: Cải tạo

  – 1989 – 1997: Chánh xứ Châu Sơn (hạt Mẫu Tâm)

  – 1997 – 1999: Chánh xứ Phú Long (hạt Chính Tòa)

  – 1999 – 2005: Chánh xứ Vinh Hương (hạt Đăk Mil)

  – từ năm 2005: Chánh xứ Bác Ái (hạt Đăk Mil)

  [youtube https://www.youtube.com/watch?v=KQLiMqVXqTI?autoplay=1]

  Cha Đaminh đã được Tòa Giám mục chấp nhận cho về hưu dưỡng vì tuổi già, nhưng ý Chúa muốn Cha ở lại Giáo xứ Bác Ái mãi mãi, trong sự hiếu kính và vòng tay yêu thương của các tín hữu, như người mục tử giữa đàn chiên.

  Ngày 23.12.2017, do tai nạn giao thông, Cha đã từ trần vào lúc 8g00, hưởng thọ 79 tuổi, 51 năm Linh mục.

  Hôm nay, khuôn viên nhà thờ Bác Ái ngập tràn khăn trắng. Khăn trắng của người tín hữu chít trên đầu tỏ lòng tôn kính hiếu thảo tiễn đưa vị Cha già khả kính về với Chúa. Khăn trắng mang ý nghĩa diễn đạt sự Phục sinh của Chúa Kitô cũng như sự phục sinh của chúng ta sau này nơi bàn tiệc Thiên quốc. Mọi người đội khăn trắng trên đầu đến hiệp ý với Cha Đaminh trong Thánh lễ cuối cùng bằng tâm tình con thảo, xin Thiên Chúa từ bi nhân hậu đón nhận vị mục tử hiền lành nhân hậu vào hưởng hạnh phúc muôn đời trên Thiên đàng.

  Trước Thánh lễ, Cha Chưởng ấn FX. Nguyễn Kim Long công bố di chúc của Cha Cố Đaminh Vũ Đức Hậu với ước nguyện được chôn cất tại Đất Thánh Giáo xứ Bác Ái như chủ chiên ở giữa đàn chiên.

  Sau bài Tin mừng, Cha Gioan Maria Trần Minh Cương, Tổng phụ trách Tu hội Thừa sai Chúa Giêsu Giáo phận Nha Trang, người em con cô của Cha Đaminh, chia sẻ về đức tính hiền lành, đơn sơ cùng với đời sống đạo hạnh của Cha Đaminh Vũ Đức Hậu 79 năm dương thế. Cha Đaminh đã tín trung với Chúa, đã minh chứng rằng: “Chúa là Nguồn Ánh Sáng và Ơn Cứu Độ của tôi.” Suốt 51 năm trong sứ vụ linh mục: “Hãy chăm sóc chiên của Thầy”. (Ga 21,18), dù ở nơi đâu, trong bất cứ hoàn cảnh nào, Cha Đaminh cũng đặt vận mệnh phần rỗi của các linh hồn lên trên hết, ngài hết lòng chăm lo chăn dắt đoàn chiên và gìn giữ đoàn chiên trong Đức tin, trong yêu thương hiệp nhất để đoàn chiên cảm nghiệm được uy quyền và Lòng Thương Xót của Chúa.

  Cuối Thánh lễ, Cha Stephanô Nguyễn Văn Đậu, linh mục Tổng Đại Diện, chủ sự nghi thức tiễn biệt. Ngài thay mặt linh mục đoàn, tu sĩ nam nữ, chủng sinh, ứng sinh và cộng đoàn dân Chúa chào từ biệt Cha Cố Đaminh. Cha TĐD nói với Cha Cố Đaminh: “Cuộc lữ hành của Cha đã mãn phần, còn chúng tôi đang phải tiếp tục chiến đấu. Xin Cha đừng quên cầu nguyện cho Đức Giám mục, cho chúng tôi, cho Giáo phận Ban Mê Thuột. Xin vĩnh biệt Cha, cầu chúc Cha được Chúa ban thưởng vinh phúc và hẹn Cha ngày tái ngộ trên Nước Trời”.

  Sau đó, ông chủ tịch HĐGX thay mặt cộng đoàn Dân Chúa cám ơn Đức Giám mục Giáo phận, Cha Tổng Đại diện, Đức Ông, Quý Cha, Quý tu sĩ nam nữ, chính quyền các cấp, Quý vị đại diện các tôn giáo bạn và mọi người hiện diện. Ông cũng có lời phân ưu với gia đình linh tông, huyết tộc; Lời của ông nghẹn ngào làm cho nhiều người xúc động, không cầm được nước mắt.

  Thánh lễ kết thúc, Đức Giám mục, Quý Cha, Quý tu sĩ và cộng đoàn tiễn đưa thi hài Cha Đaminh đến an táng tại Nghĩa trang Giáo xứ Bác Ái cách nhà thờ Bác Ái khoảng hơn 500m. Đức Giám mục, linh mục đoàn và tất cả mọi người đều đi bộ. Đoàn người đưa tiễn trong trật tự, trang nghiêm, vừa đi vừa đọc kinh râm ran bằng tâm tình bùi ngùi tiếc thương vô hạn nhưng kiên vững tín thác vào Chúa Kitô tử nạn và phục sinh.Chùm ảnh lễ an táng Linh mục Đaminh Vũ Đức Hậu


  Cảm ơn sau Thánh Lễ An Táng Cha Cố Đaminh Vũ Đức Hậu

  XT theo gp Ban Mê Thuột

  Hot Topics

  Related Articles